0904619151

Văn hóa rượu

Văn Hóa Rượu

  Thứ Năm, 22/05/2014 - 11:27 GMT + 7
Nói về văn hóa Rượu, ông cha ta từ trước tới giờ vẫn luôn có một văn hóa mà thành văn chương, văn hóa không bao giờ viết lên được. Văn hóa đó là văn hóa người Việt ta từ trước tới nay, thay vì lới chào bởi ly trà ly rượu ngon như cách giao tiếp trở thành truyền thống của dân tôc ta. Những loại Rượu ngon luôn làm người dùng say đắm, tìm những loại Rượu ngon mà thưởng thức. Có nhiều bình chọn về danh tửu" Quốc Tửu" được tổ chức nhiều lân nhằm tôn vinh rượu dân tộc, rượu truyền thống.Quanh đi quanh lại cũng chỉ là Bàu Đá, Hồng Đào, Gò Đen, San Lùng...Mỗi loại có những đặc điểm riêng, những nét văn hóa riêng nhưng đều là nét văn hóa của dân tộc

 

4625ee61c142d8bae47f.JPG

Rượu luôn là nét văn hóa.Trong mỗi tiệc vui, đám cưới hỏi, trong các dịp lễ.Rượu là thứ thiêng liêng, là đặc điểm của mỗi dân tôc, là niềm tự hào của từng vùng miền.Từ bắc vô nam,Rượu San Lùng ở Lào Cai, Hà Nội có volka,rượu ngô Bắc Hà, rượu Quỷ ở Huế, rượu Hồng Đào ở Quảng Nam, Rượu Bàu Đá ở Bình Định , rượu Kim Long ở Quảng Trị, Rượu Gò Đen ở Long An.Ngoài ra những cái tên như Phú lể, Xuân Thạnh, Áp Xanh, Rượu Cần, Rượu Làng Vân cũng là những cái tên đáng nhắc đến.Theo tôi 3 cái tên xứng đáng tranh tài nhất là Bàu Đá Bình Định, Hồng Đào ở Quảng Nam và Gò Đen ở Long An.Nếu có dịp được thưởng thức 3 loại rượu này để cùng so sánh với nhau quả thật là 1 diễm phúc lớn trong đời người.

Mỗi dân tộc có một nền văn hóa về rượu riêng. Ngày nay, chạy theo nền kinh tế thị trường nên danh tiếng của một số loại rượu bị mai một.Thị trường rượu bị chiếm dần, người dân chuyển sang dùng Bia- một sản phẩm của công nghiệp.
Chúng tôi luôn giữ trong tâm huyết lấy lại danh tiếng của từng loại rượu. Có vẻ như điều đó thật khó khăn ?.Thị trường tràn lan những thứ rượu hàng nhái, đâu là thật đâu là giả. Tấc cả chỉ còn lại danh tiếng nhưng trong đó vẫn còn lại một số ít nhưng người tiêu dùng biết đường nào mà có thể tìm đến với rượu thật.

HIện tại chúng tôi mang đến với thị trường Rượu Bàu Đá , với monh muốn có thể cung cấp thêm nhiều sản phẩm chất lượng, danh tiếng của đất việt. Có thể chúng tôi hi vọng đến một ngày nào đó, bạn đến với chúng tôi để so sánh 4, 5 loại rượu các vùng miến khác nhau ngay tai Hồ Chí Minh.

Chúng tôi có hi vọng sẽ có một ngày như vậy.

www.vnruou.com 0904619151

https://www.facebook.com/RuouBauDaHTDV

Thông tin trên trang www.ruoubauda.co để có gia tốt nhất